Trong hơn hai năm qua, Drive đã trở thành giải pháp lưu trữ đám mây và chia sẻ cho hơn 190 triệu người trên khắp thế giới sử dụng thường xuyên tại nhà, nơi làm việc và trường học. Đối với nhiều người trong số 30 triệu học viên và các nhà giáo sử dụng Google Apps for Education, Drive thậm chí thay thế ba lô sách vở của họ. Tại sao phải sử dụng nhiều giấy tờ để lưu trữ khi mà tất cả các loại tài liệu hoặc tập tin có thể được lấy từ Chromebook, máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc trình duyệt?

Đầu năm nay, Google cho ra mắt Drive for Work - đây là phiên bản cao cấp của Google Apps và giờ đây Google đang đem đến một sức mạnh tương đương cho các trường học. Hôm nay Google cho ra mắt Drive for Education, một hành trang vô cùng lớn, cực kỳ an toàn và hoàn toàn miễn phí cho thế kỷ 21.

driveforedu.jpg

Drive for Education sẽ khả dụng cho tất cả khách hàng sử dùng miễn phí Google Apps for Education và sẽ bao gồm:

  • Không giới hạn dung lượng lưu trữ : Bạn sẽ không còn lo ngại về dung lượng lưu trữ và trường hợp người dùng cần thêm gigabyte. Drive for Education hỗ trợ upload tập tin lên đến 5TB và sẽ khả dụng trong vài tuần tới.

  • Vault: Google Apps Vault, giải pháp để tìm kiếm và phục hồi phù hợp với nhu cầu sẽ miễn phí cho tất cả người dùng Apps for Education vào cuối năm nay.

  • Kiểm soát nâng cao: Công cụ báo cáo kiểm soát và các API sử dụng cho phép bạn dễ dàng xem các hoạt động của một tập tin.

Tất cả điều này đi kèm với tính năng bảo mật hàng đầu thế giới để bảo vệ tất cả người dùng Drive. Mỗi tập tin được tải lên Google Drive được mã hóa, không chỉ từ điện thoại của bạn đến Google và quá trình lưu chuyển giữa các trung tâm dữ liệu của Google, mà còn được mã hoá trên các máy chủ của Google. Như mọi khi, dữ liệu mà các trường học và học viên được đưa vào hệ thống của Google đều thuộc sở hữu của khách hàng. Gần đây, Google ra mắt Classroom dành cho người dùng Google Apps for Education cho phép sử dụng Drive trong trường học tốt hơn bằng cách tự động tổ chức tất cả các nhiệm vụ trong lớp học vào các thư mục Drive. Và Google Apps for Education vẫn miễn phí cho các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận không có quảng cáo hoặc quảng cáo liên quan.

Google mong muốn các giáo viên và học viên sử dụng Google Apps for Education để có thể tập trung vào việc dạy và học chứ không tập trung vào công nghệ hỗ trợ việc dạy và học. Với Drive for Education, người dùng sẽ không còn lo lắng về giới hạn dung lượng lưu trữ và dễ dàng duy trì một môi trường học tập an toàn, hiệu quả và phù hợp.


Nguồn: LVtech