Nhà trường‎ > ‎

Những thay đổi của Google cho Tìm kiếm an toàn

đăng 18:46 16 thg 6, 2015 bởi Admin Google Apps   [ đã cập nhật 18:46 16 thg 6, 2015 ]

Tin dành cho quản trị viên.

Quá trình mã hóa giúp bảo vệ mọi người khỏi những rủi ro bảo mật, bao gồm đánh cắp danh tính và kiểm tra gói tin chi tiết từ ISP cũng như việc những người khác có thể truy cập vào mạng của người dùng. Đối với sinh viên, việc tìm hiểu về cách sử dụng dịch vụ được mã hóa để duy trì tính bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu đóng vai trò quan trọng nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật khi trực tuyến.

Google đã cung cấp giải pháp "NoSSL" để quản trị viên trường học bật Tìm kiếm an toàn theo mặc định ở cấp độ mạng, nhưng kết nối Tìm kiếm của sinh viên không được mã hóa. Đó là lý do tại sao Google thay thế giải pháp NoSSL bằng Tìm kiếm an toàn - IP ảo (VIP) với hiệu quả tương đương mà không có lỗ hổng của tìm kiếm không mã hóa.


Kể từ ngày 23 tháng 6 năm 2015, nossl.google.com sẽ ngừng hoạt động và tất cả lưu lượng truy cập tới trang này sẽ chuyển hướng đến forcedsafesearch.google.com, Tìm kiếm an toàn VIP của Google. Tìm kiếm an toàn VIP sẽ thực hiện Tìm kiếm an toàn và được mã hóa. Nếu trước đây quản trị viên đã sử dụng NoSSL thì giờ đây không phải thực hiện bất kỳ hành động nào vào thời điểm này.

Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Tìm kiếm an toàn VIP trong việc chặn nội dung người lớn tại trường học hoặc tìm hiểu về cách bật Tìm kiếm an toàn cho tài khoản cá nhân.

Không có bộ lọc nào chính xác 100% nhưng Tìm kiếm an toàn sẽ giúp người dùng tránh được hầu hết các hình ảnh và trang web người lớn. Nếu quản trị viên đã bật Tìm kiếm an toàn nhưng kết quả tìm kiếm vẫn chứa trang web có nội dung không phù hợp, vui lòng báo cáo nội dung xúc phạm.

Nhiều công ty cũng cung cấp các dịch vụ bổ sung cho những trường học thấy rằng nếu chỉ riêng Tìm kiếm an toàn thì không đủ cho nhu cầu của họ. Quản trị viên có thể xem danh sách ví dụ về các công ty cung cấp những dịch vụ này tại đây trên Wikipedia hoặc có thể liên hệ với nhà cung cấp mạng để có các lựa chọn.


Nguồn: LVtech