Kiểm soát mới với Khóa bảo mật

đăng 02:02 20 thg 7, 2015 bởi Admin Google Apps   [ đã cập nhật 02:02 20 thg 7, 2015 ]
Vừa qua, Google đã làm việc với tổ chức về tiêu chuẩn FIDO Alliance để ra mắt Security Key (Khóa bảo mật), đây là khóa hữu hình được sử dụng để đơn giản hóa Xác thực 2 bước với Tài khoản Google. Khóa này thêm một lớp bảo vệ khi gửi chữ ký được mã hóa chứ không phải là một mã số, đảm bảo thông tin đăng nhập không thể giả mạo.Capture.JPG

(Click vào hình để xem video)

Gần đây, Google đã công bố quyền kiểm soát mới dành cho quản trị viên Google Apps để dễ dàng triển khai, giám sát và quản lý Khóa bảo mật trong tên miền thông qua giao diện điều khiển Admin console mà không cần cài đặt phần mềm bổ sung nào. Ngày nay, tính năng kiểm soát này đã sẵn sàng và khả dụng trong giao diện điều khiển Admin console dành cho khách hàng Google Apps Unlimited và Google Apps for Education. Google cũng đã làm việc để cung cấp đặc biệt mới cho khách hàng Google Apps for Work cho phép họ mua Khóa bảo mật với giá được giảm 50% từ Yubico, nhà sản xuất Khóa bảo mật.

Sau khi Khóa bảo mật được kích hoạt bởi các cá nhân trong cùng tên miền, quản trị viên Google Apps có thể thực hiện những thao tác sau đây với bản phát hành ngày hôm nay:

  • Xem địa điểm và thời gian cuối cùng mà người dùng sử dụng khóa với việc sử dụng theo dõi và báo cáo (Admin console -> Reports (Báo cáo) -> Audit (Kiểm soát) -> Admin (Quản trị viên)

  • Dễ dàng thu hồi truy cập đến Khóa bảo mật bị mất và cung cấp mã số dự phòng để người dùng vẫn có thể đăng nhập và hoàn tất công việc (Admin console -> Users (Người dùng) -> Open details for person in question (Mở chi tiết cho người dùng đang được đề cập) -> Security Keys (Khóa bảo mật )

Thực tế hiện nay là người dùng đang sử dụng Khóa bảo mật nhằ giúp cho công việc dễ dàng hơn và tăng cường an ninh. Với các kiểm soát mới, quản trị viên Google Apps có thể cung cấp các lợi ích tương tự cho người dùng trong miền.   

Lưu ý: điều khiển quản trị mới chỉ khả dụng đối với khách hàng  Google Apps Unlimited và Google Apps for Education. Khách hàng sử dụng phiên bản Google Apps khác có thể sử dụng Khóa bảo mật, nhưng mọi người trong miền phải thu hồi khóa riêng của họ bằng cách sử dụng My Account.

Tính năng dành cho người dùng:

Bản phát hành nhanh và Bản phát hành theo định kỳ.


Nguồn: LVtech